Nhật Bản xứng đáng được xếp vào một trong các quốc gia với những ý tưởng độc đáo và mới lạ hàng đầu thế giới. Không ít những phát minh được bắt nguồn từ đất nước này. Tuy nhiên, ngoài những sáng tạo mang nét nhẹ nhàng, dễ chịu, xứ sở mặt trời mọc còn nổi tiếng với những ý tưởng cực “chất” và không kém phần… kỳ quặc. Mà trong đó không thể không kể đến bảo tàng phân Unko.

1. Bảo tàng phân đầu tiên trên thế giới!

Bảo tàng Unko – “unko” là “phân” trong tiếng Nhật – là sản phẩm của công ty ASOBUILD, tọa lạc tại Yokohama, phía Nam Tokyo. Có thể bạn không tin, nhưng đây là một trong những địa điểm hút khách nhất của thủ đô Tokyo. Đến với bảo tàng, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những cục phân với đủ hình dạng, màu sắc và kích cỡ! Tất nhiên là không có bãi phân thật nào cả – trừ khi phân của bạn có màu xanh hoặc hồng, trong trường hợp đó thì các bạn nên tới bác sĩ ngay đi.

Những cục phân rực rỡ sắc màu!OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Theo anh Ayami Tashiro, đại diện của công ty tổ chức chương trình tại bảo tàng, trong tiềm thức của nhiều người, phân mang tới ấn tượng xấu, gợi những điều bẩn thỉu và hôi hám.

“Tuy nhiên, khi tới bảo tàng này, du khách sẽ có những trải nghiệm khác hẳn để thấy rằng phân không như trong suy nghĩ của nhiều người. Chúng tôi muốn cung cấp nhiều hình thức giải trí mới mà chưa ai từng trải nghiệm trước đây.” , anh Ayami phát biểu.

Du khách selfie tại bảo tàng phân Unko.

Có thể bạn sẽ thích: Top 5 cửa hàng manga & anime không thể bỏ qua ở Tokyo


2. Đắm mình trong vô vàn những hoạt động cùng phân!

Bản đồ bảo tàng phân Unko.

Tại đây, du khách có nhiều hoạt động thú vị để tương tác với thứ chất thải vốn rất quen thuộc với bất cứ ai hàng ngày. Bảo tàng được chia làm bốn khu vực bao gồm khu hội trường phân – nơi tọa lạc của một cục phân ngoại cỡ, khu vui chơi, khu selfie và cuối cùng là khu để mọi người tìm hiểu về những cục phân sắc màu này.

Hội trường bảo tàng Unko.

Ở khu vực “vui chơi cùng phân” sẽ có hệ thống máy chiếu đặc biệt cho phép du khách “dẫm” lên những “cục phân” và chúng còn biết tự chuyển động, tương tác với người chơi.  Đây là khu giải trí đầy thú vị cho mọi lứa tuổi.

Khu vui chơi cùng phân.

Trong khi đó ở khu “selfie cùng phân” là nơi các tín đồ “sống ảo” tha hồ chụp ảnh với những “viên phân” mô hình đủ màu sắc với hình dáng ngộ nghĩnh. Ngoài ra không thể thiếu nơi tìm hiểu về phân – khu vực cung cấp các kiến thức để hiểu hơn về loại chất thải này.

Khu vực selfie trong bảo tàng Unko.

Ngoài ra không thể thiếu nơi tìm hiểu về phân – khu vực cung cấp các kiến thức để hiểu hơn về phân. Tới đây, du khách sẽ được cung cấp cái nhìn đầy đủ nhất về mọi khía cạnh quay quanh loại chất thải này.

Khu vực tìm hiểu về phân.

Có thể bạn sẽ thích: Bảo tàng Ghibli – Thiên đường của những tín đồ Anime


Ảnh: Unko Museum

Theo như đánh giá của giới chuyên môn, bảo tàng phân Unko đã và đang góp phần lớn vào sự giáo dục về thực phẩm và nhà vệ sinh. Cũng như thay đổi cách nhìn, quan điểm của người dân Nhật Bản, tạo ra một cách tiếp cận mới lạ và đầy thú vị cho trẻ em loại chất thải quen thuộc này. Về mặt kinh tế, bảo tàng phân thu hút mỗi ngày trung bình 1000 khách tham quan, góp một phần không nhỏ vào phát triển kinh tế Nhật Bản, cũng như giúp nâng cao vị thế của Nhật Bản trong lĩnh vực bảo tàng và du lịch.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

3. Thay lời kết

Quả là một bảo tàng hết sức độc đáo và thú vị phải không nào? Nếu bạn không phải một người yêu thích những bảo tàng lịch sử có phần khô khan và cứng nhắc, thì bảo tàng phân Unko chắc hẳn là một địa điểm dành cho bạn, vô cùng “lầy lội”, kỳ quặc nhưng không kém phần… chất! Vậy còn đợi gì mà không ghé thăm ngay địa điểm vừa “bốc mùi” vừa đáng yêu này nào?

Japankuru Team

Bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *