Ảnh: Kamadojinja.or.jp

Tọa lạc tại thị trấn Dazaifu, tỉnh Fukuoka, ngôi đền này từ trước đến nay vốn rất thanh bình, yên ả, cho đến khi loạt series anime Kimetsu no Yaiba (nguyên tác Koyoharu Gotouge) đổ bộ sóng truyền hình và chiếm lĩnh tình yêu của vô số fan hâm mộ. Kể từ nửa sau năm 2019, ngôi đền bỗng tấp nập người đến hơn, kèm theo đó là sự xuất hiện của vô số những tấm ema (thẻ gỗ để viết lời cầu nguyện tại đền thờ Nhật) độc lạ. Lí do đằng sau sự nổi tiếng bất ngờ của ngôi đền này vô cùng đơn giản và dễ thương đến lạ kì, đó chính là vì ngôi đền mang tên giống với nhân vật chính của Kimetsu no Yaiba: đền KamadoKamadoTanjiro/Nezuko.

Ảnh: Kamadojinja.or.jp

Trước đây, tuy không phải là địa điểm thu hút khách viếng thăm nổi danh nhất của Dazaifu, Fukuoka (đền Tenmangu), đền Kamado vẫn được dân địa phương lẫn các du khách biết đến nhờ vẻ đẹp thiên nhiên thay đổi theo mùa: mùa xuân thơ mộng cùng sắc hoa anh đào, mùa hạ xanh rì mướt mát, mùa thu lưu luyến đẫm sắc đỏ và vàng, mùa đông uy nghiêm giữa tuyết trắng. Đây cũng là nơi tổ chức thường niên của một số lễ hội ngắm hoa quy mô trong khu vực. 

Ảnh: Kamadojinja.or.jp
Ảnh: Kamadojinja.or.jp

Đền Kamado nằm ở đỉnh núi Honman (nằm về phía Đông Bắc so với đền Tenmangu), khai sơn xây dựng vào năm 664 bởi lãnh chúa Tenji, phân loại kanpeisha hạng nhất (Quan Thần Xã, tức đền thờ được chính phủ bảo trợ). Đền có 3 cổng torii và 2 điện thờ: một ở chân núi và một trên đỉnh núi. Trong khi đền Tenmangu là nơi người dân thờ cúng các vị thần bảo hộ công việc, mùa màng nên có tông chủ đạo màu vàng, thì đền Kamado sẽ ban duyên lành cho các cặp đôi, ban phước tạo lập gia đình nên có tông chủ đạo là màu hồng cũng như biểu tượng chính của đền là mẫu hoa anh đào cách điệu. Đền Kamado được không ít đôi uyên ương bản địa chọn làm nơi tổ chức lễ cưới, lẫn những người độc thân đến cầu tìm lương duyên. Bùa cầu duyên enmusubi và bùa trừ tà yakuyoke là hai loại omamori nổi tiếng nhất của đền. Bên cạnh đó, ngôi đền vẫn tổ chức đầy đủ các lễ quan trọng của Thần đạo và ban phước lành cho người viếng thành tâm cầu nguyện.

Ảnh: Kamadojinja.or.jp
Ảnh: Kamadojinja.or.jp
Bùa cầu duyên enmusubi được quấn cột trên cành cây nhằm cầu mong tìm được một nửa còn lại.
Ảnh: Kamadojinja.or.jp

Gần đây, các fan hâm mộ manga anime đã đến nhiều hơn và để lại những bức tranh hết sức dễ thương trên các tấm thẻ ema. Các nhân vật của Kimetsu no Yaiba đều được hoạ lên theo nhiều phong cách dí dỏm, độc đáo, khiến người khác không khỏi bị thu hút. Có những tấm nguệch ngoạc, “trừu tượng”, có nhiều tấm trông khá kì công, còn cả những tấm lung linh sắc màu hoặc chỉ có trắng đen phá cách. Những điều ước kèm theo cũng không kém phần thú vị: một số đã ước rằng những nhân vật yêu thích của họ được sống sót và kết có hậu, một số khác thì cầu cho dịch corona sớm bị tiêu trừ, số còn lại thì khá phong phú, từ cầu sức khoẻ đến cầu thi đậu, tìm được việc làm, tìm người yêu… Các tấm ema fanart này đã được gom lại và để thành một khu vực riêng, vì thế nếu bạn cũng có hoa tay và muốn làm một tấm thẻ như thế, hãy chú ý đặt đúng khu vực nhé!

Ảnh: rocketnews24.com
Ảnh: rocketnews24.com
Ảnh: rocketnews24.com
Ảnh: rocketnews24.com
Ảnh: rocketnews24.com

Đền Kamado đã được công nhận là di sản văn hoá lịch sử quan trọng cấp quốc gia của Nhật. Để trải nghiệm không khí thần bí pha lẫn chút lãng mạn, lại chợt bật lên sự trẻ trung, ngắm nhìn các loài hoa khoe sắc theo mùa, hay bỗng thấy cô đơn muốn ông tơ bà nguyệt se duyên, khi ghé qua tỉnh Fukuoka, thị trấn Dazaifu, đừng quên ghé chân lại núi Honman và tìm đến ngôi đền này! Bật mí thêm một thông tin lí thú nữa, tác giả Koyoharu Gotouge cũng là người gốc ở tỉnh Fukuoka, nên một vài fan hâm mộ đặt niềm tin rằng có thể may mắn sẽ gặp được tác giả đi viếng đền. Thêm một lí do nữa để các du khách yêu thích Kimetsu no Yaiba thử vận duyên số của mình tại đền Kamado phải không nào?

Ảnh: Kamadojinja.or.jp

Thông tin đền Honmangu Kamado:
Honmangu Kamadojinja/ 宝満宮 竈門神社
Địa chỉ: Fukuoka-ken, Dazaifu-shi, Daijiuchiyama 883
福岡県太宰府市大字内山883
(10 phút đi ô tô từ ga Dazaifu)

Website: https://kamadojinja.or.jp 

Sơ đồ đền Kamado 
Ảnh: Kamadojinja.or.jp –

Japankuru Team

Bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *