Không thể phủ nhận sức hấp dẫn của manga, anime đối với các tín đồ yêu Nhật, rất nhiều người tới xứ Phù Tang vì tình yêu với những sản phẩm văn hóa này. Vậy nếu hạ cánh tại Tokyo, những cửa hàng nổi tiếng nào trong nền công nghiệp manga-anime mà bạn không thể bỏ qua?

Nguồn: Tripadvisor

Trước hết hãy khoanh vùng bốn khu vực tại Tokyo được coi là thánh đường của các otaku bao gồm Chiyoda, Akihabara, Ikebukuro, và Shibuya. Khi tới đây rồi, hãy xem bạn có thể sẽ bị choáng ngợp thế nào bởi 5 thương hiệu nổi tiếng nhất nhé: 

Animate

Animate là một trong những chuỗi thương hiệu manga & anime lớn nhất trên thế giới với hàng trăm cửa hàng tại Nhật Bản và một số chi nhánh quốc tế khác. Bởi vậy chắc chắn thương hiệu này sẽ đem tới một không gian đậm chất hoạt hình Nhật Bản mà bạn chắc chắn không muốn bỏ qua.

Nguồn: Matcha JP

Một trong những điểm độc đáo của cửa hàng này là có bán đồ được kí tặng, thường là manga và poster treo tường. 

Các chi nhánh phổ biến nhất của Animate nằm tại Akihabara, Ikebukuro, và Shibuya (Tokyo). Để tới chi nhánh tại Akihabara, bạn chỉ cần đi bộ 4 phút từ cửa Denkigaiguchi ga JR Akihabara.

JUMP SHOP

Tạp chí truyện tranh nổi tiếng Nhật Bản “JUMP”, nơi đã cho phát hành một loạt các manga và anime kinh điển như Dragonball, One Piece và Naruto… đã mở ra JUMP SHOP nổi tiếng trưng bày các sản phẩm manga và anime được quảng bá độc quyền bởi công ty của họ. Chi nhánh phổ biến của JUMP SHOP nằm tại Tokyo Dome City và Tokyo Sky Tree. Thương hiệu cửa hàng này hiện có tổng cộng 10 chi nhánh trên khắp Nhật Bản.

Nguồn: Rhianna Floresca

Cửa hàng có gì? 

Nếu là fan của các cuốn kinh điển như “One Piece”, “Dragon Ball”, “Naruto”,”Gintama”, “Haikyuu!!”,.. thì cảm giác của bạn khi tới Jump Shop có thể giống như được trải nghiệm mua sắm goods official mà yên tâm với chất lượng đảm bảo. Các thể loại goods cũng tương đối đa dạng, từ truyện tranh, DVD, đồ may mặc, thậm chí bánh kẹo ngọt, tất cả đều có thể tràn ngập hình ảnh những nhân vật của các bộ truyện được yêu thích trên toàn thế giới này. 

Ở đây còn có nhiều hàng limited độc quyền nữa, quả thực rất đáng để ghé qua. 

AKIHABARA Gamers

Với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ, Akihabara đã trở thành một tổ hợp mua sắm, giải trí lớn và được coi là thiên đường mua sắm của giới game thủ cũng như tín đồ anime. Có thể nói Akihabara Gamers là sự kết hợp giữa hai đặc trưng nổi bật của Akihabara: Công nghệ điện tử và Văn hóa otaku.

Nguồn: Akihabara Japan

Cửa hàng có gì?

Nơi đây là khu mua sắm gồm ba tầng, tầng đầu dành cho goods anime, tạp chí và DVD, đồng thời là các đồ lưu niệm dễ thương cho du khách tham quan. Tầng hai chủ yếu là các light novel mới và cập nhật ở thời điểm hiện tại. Tầng ba bày các sản phẩm thiên về phục vụ cho PC game, thiết bị hỗ trợ máy tính, và đương nhiên món đồ nào cũng kèm với hình ảnh của nhân vật được yêu thích. Nếu Animate được định hướng dành cho nữ, thì những người trải nghiệm mua sắm tại Akihabara Gamers tin rằng cửa hàng phù hợp với các anh chàng hơn. Ở đây có cập nhật đủ loại phụ kiện chơi game mà bạn cần. 

Để tới cửa hàng, bạn có thể đi ra từ cửa Denkigaiguchi ga JR Akihabara. Hoặc đi bộ 10 phút từ cửa số 2 ga Akihabara tuyến Tokyo Metro Hibiya. Do nằm cạnh cửa Denkigaiguchi của ga Akihabara nên vừa xuống tàu điện là bạn có thể đi thẳng vào đây luôn. 

Mandarake

Mandarake là cửa hàng bán lẻ truyện tranh secondhand lớn nhất thế giới. Công ty bán và mua khoảng mười nghìn mặt hàng mỗi ngày và có một hệ thống điểm bán bao gồm hơn 20 triệu mặt hàng. Các hoạt động định giá và thẩm định ban đầu của thương hiệu này được công nhận là có tác động lớn đến thị trường sách cũ.

Kể từ 2018 thì doanh số bán đồ chơi liên quan tới các nhân vật chiếm phần lớn hoạt động kinh doanh của Mandarake. Có thể coi đây chính là mặt hàng nổi bật nhất của cửa hàng. 

Nguồn: The cup and the road

Cửa hàng có gì?

Như đã đề cập thì Mandarake thực sự nổi tiếng về các sản phẩm đồ chơi. Bên cạnh đó là thiên đường truyện giá rẻ rất phù hợp cho những ai muốn sưu tầm theo bộ.

Toranoana Akihabara

Cửa hàng anime nổi tiếng cuối cùng tiếp tục thuộc về Akihabara:  “Toranoana”. 

Toranoana là một cửa hàng doujin được điều hành bởi Toranoana Inc. Cửa hàng này chuyên bán các mặt hàng liên quan đến manga. Nó cũng được biết đến với cái tên “Toranoana”, hay đơn giản là “Tora”.

Nguồn: Play Evolution

Cửa hàng có gì?

Cửa hàng này được phân thành Akihabara A, Akihabara B, Akihabara C. Tại cửa hàng A chủ yếu là sách như tạp chí mới nhất, truyện tranh hài, truyện ngắn cho đối tượng thiếu niên… Cửa hàng B bên cạnh chủ yếu là CD, DVD, BD. Trong đó, Toranoana nổi tiếng về doujinshi (tác phẩm tự xuất bản), là nơi tập trung chủ yếu về các loại có liên quan đến các ấn phẩm tự xuất bản thường được vẽ bởi những người nghiệp dư.

KẾT

Thực ra với sự phổ biến của văn hóa hoạt hình tại Nhật Bản, những hình ảnh hay sản phẩm thế này có thể xuất hiện ở bất kì đâu tại các con phố Tokyo. Tuy nhiên việc tìm đến được những cửa hàng đặc trưng số một, nơi giúp bạn có thể đắm chìm vào không gian văn hóa yêu thích, khiến bạn cảm giác hơn bao giờ hết sự gần gũi của bản thân đối với chính những nhân vật này, vẫn là một trải nghiệm không thể bỏ lỡ phải không?

Japankuru Team

Bình luận

3 thoughts on “Top 5 cửa hàng manga & anime không thể bỏ qua ở Tokyo

  1. Pingback: Chỉ có thể là Nhật Bản, sở hữu cả bảo tàng… phân! | Khám phá Japankuru

  2. Pingback: Những địa điểm mà fan nhà Ghibli nhất định phải ghé thăm khi đến Nhật Bản (Phần 1) | Khám phá Japankuru

  3. Pingback: Những vụ bê bối trong làng Console (KỲ 1) | Khám phá Japankuru

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *