Sau khi hoa anh đào tại Tokyo nở rộ vào ngày 14/3, Cơ quan Khí tượng Nhật Bản ghi nhận đây là kỷ lục sớm nhất được ghi nhận tại thủ đô này. 

Mùa hoa anh đào nở là một trong những sự kiện rất có ý nghĩa đối với người dân Nhật Bản. Tuy nhiên, loài hoa này chỉ nở trong vòng 2 tuần tùy vào địa lý và khí hậu của từng vùng. Do đó, hàng năm, vào tháng 2, cơ quan Khí tượng Nhật Bản sẽ đưa ra dự báo lịch nở hoa sakura cho từng tỉnh khác nhau dựa trên sự đo lường, tính toán kỹ lưỡng về nhiệt độ, tình trạng tăng trưởng của cây,…

Cre: Livejapan

Năm nay, cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho biết, một cây anh đào Yoshino trong khuôn viên đền Yasukuni tại Chiyoda bắt đầu nở sớm hơn 12 ngày so với bình thường và sớm hơn bảy ngày so với năm ngoái do mùa đông ấm hơn. 

Theo ghi nhận trước đây, hoa anh đào cũng từng nở sớm kỷ lục vào ngày 16/3 trong các năm 1953, 2002 và 2013. Do đã bắt đầu khoe sắc vào 14/3, hoa anh đào tại Tokyo dự kiến sẽ đồng loạt nở rộ trong 7-10 ngày tới. 

Nhiệt độ trung bình ở Tokyo vào mùa đông vừa qua là 8 độ C và ở mức cao thứ 3 trong tất cả các kết quả từng ghi nhận. Do thời tiết ấm áp bất thường, hoa anh đào tại xứ Phù Tang cũng sẽ nở sớm hơn trung bình 10 ngày và sớm hơn 15 ngày so với năm ngoái.

Cre: Straitstime

Một công ty khí tượng tại Nhật cũng dự kiến mùa hoa anh đào năm nay sẽ bắt đầu sớm hơn trên toàn đất nước. Tokyo nói riêng có tới 10 công viên được bình chọn là điểm ngắm hoa lý tưởng, trong đó nổi bật nhất là công viên Ueno. 

Tuy là lễ hội truyền thống của thành phố, Chính quyền Tokyo đã kêu gọi mọi người hạn chế tổ chức các bữa tiệc ngắm hoa anh đào trong công viên và dọc theo bờ sông nhằm giúp ngăn chặn sự lây lan của virus Corona.

Japankuru Team

Bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *