Sự xuất hiện của Nakano Broadway nơi bán tất-tần-tật những gì liên quan tới các nhân vật manga – anime. Tuy nhiên, bạn không cần phải là một otaku để bị choáng ngợp bởi vẻ đẹp đầy màu sắc và ánh sáng nơi đây, tiến vào khám phá sâu hơn, bạn sẽ có thể cảm thấy thích thú hơn nữa.

Source: Japanvisitor

Nakano Broadway là gì?

Đây là một khu phức hợp mua sắm sầm uất nổi tiếng chuyên về các mặt hàng văn hóa phẩm manga-anime. Tuy nhiên Nakano Broadway không chỉ có vậy, nó bao gồm bốn tầng với hàng chục những cửa hàng mua bán nhỏ đa dạng. Ở tầng hai và tầng ba bày bán những mặt hàng liên quan đến các nhân vật hoạt hình và thần tượng. Nhân vật hoạt hình ở đây thường được ngầm hiểu là bước ra từ manga, anime, nhưng thực tế Nakano Broadway đa dạng hơn thế. Bạn cũng có thể bắt gặp những nhân vật thân thuộc hơn như từ Disney, Star War, hay bất kì nhân vật phổ biến nào mà bạn biết trên thế giới. Đây là nơi thu hút chủ yếu khách tham quan. Người mua có thể tìm thấy từ truyện tranh, đồ sưu tầm, CD, figure, tới những đồ lưu niệm bé xíu để đem về nhà như thẻ bài hay móc khóa.

Bên cạnh đó, tầng trệt lại bày bán đồ thời trang như quần áo, giày dép, đồ may mặc second-hand. Tầng hầm như một khu chợ tập trung, nơi người dân bản xứ bày bán hàng lương-nông phẩm của họ, từ rau củ tới đồ biển.

Source: Japanvisitor

Có thể bạn sẽ thích: Những bộ phim của Shinkai Makoto nên xem trong dịp “ở nhà một mình”


Một số chỉ dẫn khi tham quan Nakano Broadway. 

Điều thú vị của Nakano Broadway là cảm giác như lạc vào mê cung bất tận của vô số những thế giới giả tưởng đan xen. Không chỉ vậy, những mặt hàng bày bán ở đây đều rất thường xuyên cập nhật item nóng hổi, và nếu là đồ secondhand thì sẽ được bán với giá rất phải chăng. Đi đến đâu bạn cũng có thể nhìn thấy những tấm poster hoạt hình được dán lấp các khoảng tường. Không gian được phủ kín bởi vô số đồ sản phẩm khiến việc khám phá trở nên thú vị hơn. Dưới đây là một số chỉ dẫn khi tham quan mở rộng ra khỏi các cửa hàng bày bán sản phẩm manga-anime: 

  • Du khách thường được gợi ý khám phá từ tầng ba và đi xuống dần vì bốn tầng của Nakano Broadway bao gồm tầng trệt và tầng hầm nữa (tầng ba là tầng cao nhất). 
  • Khu mua sắm dành cho fan của Disney hay các sản phẩm văn hóa Hollywood nằm chủ yếu ở cửa hàng Robot Robot 2 ngay tại tầng ba. Khách hàng thường thích thú nhận ra tại đây không chỉ bán những món đồ tại Tokyo Disneyland, mà còn có một số cả từ Walt Disney World ở Florida và California nữa. Sản phẩm tại đây được bày bán trong các tủ kính dọc như những tủ đồ giải khát di động. Sự độc đáo này vừa tiết kiệm không gian, dễ kiểm soát cho người bán, lại vừa dễ cho khách mua sắm quan sát các món đồ. 
Source: travelcaffeine.com
  • Khu dành cho tín đồ manga, anime, thần tượng thì phủ đầy tầng hai, tầng ba để bạn có thể mải mê đắm chìm. Tuy nhiên một lưu ý nho nhỏ là tất cả tên hay tiêu đề đều được viết bằng tiếng Nhật, nên trường hợp bạn không biết tiếng Nhật hãy đi vòng quanh để tìm lựa những món đồ mà bạn muốn mua theo. Họ thường sẽ gắn kèm biển hình ảnh của nhân vật khi đến khu vực dành cho nhân vật đó.  
  • Khi đã mua sắm thỏa thích ở ba tầng trên, hãy xuống tầng hầm để không bỏ qua một trong những cửa hàng kem nổi tiếng Daily Chiko. Loại kem thương hiệu tại đây là kem phủ 8 tầng với các mùi vị riêng biệt, tạo thành một cây kem cao hơn tận 20cm được vô số các tín đồ instagram yêu thích bởi vẻ đẹp mắt và độ ngon-không-tưởng. 
Source: Timeout.com
  • Bên cạnh đó, những cửa hàng tiện lợi như Daiso (đồng giá 100 yên), hay Seiyu (cũng là một dạng siêu thị như Vinmart) sẽ là cứu cánh cho những đồ dùng rất Nhật mà lại cần thiết nếu bạn đang cần thêm một dụng cụ thiết yếu, hay dĩ nhiên, lương thực thực phẩm.
Source: travelcaffeine.com

Nakano Broadway nằm ở đâu?

Từ ga Nakano (Tokyo), du khách chỉ cần đi bộ tầm 5 phút dọc con đường phụ dài 225m của Nakako Sunmall là tới được điểm cần tìm. Cũng để nói thêm, Nakako Sunmall cũng là một điểm đáng để khám phá với rất nhiều những thương hiệu địa phương cùng đa dạng các mặt hàng yếu phẩm từ quầy đồ ăn, cửa hàng trang sức, thời trang, quán điện tử, quầy sách (Có McDonalds, Uniqlo và một số nhà hàng sushi và đồ Nhật)…vô cùng nhộn nhịp và phong phú. 

KẾT

Nakano Broadway có thể làm bạn ngạc nhiên hơn trí tưởng tượng dù bạn chẳng phải là một otaku. Không phải bỗng dưng ngành công nghiệp hoạt hình tại Nhật Bản lại trở nên phổ biến tới vậy. Tính thẩm mĩ và sự đa dạng của nó là một trong những đặc tính thương mại của Nhật Bản, và đó là điều mà bạn có thể bắt gặp rất nhiều cửa hàng khác nữa. Và Nakano Broadway sẵn sàng cho bạn thấy cả hai!

Japankuru Team

Bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *