Ảnh: twitter@ruroken_ten

Đối với những người yêu nghệ thuật rèn kiếm lẫn fanbase của chàng kiếm khách Kenshin Himura – nhân vật chính của bộ manga Rurounin Kenshin (tác giả Nobuhiro Watsuki) thì đây quả là tin vui. Vào buổi triển lãm Rurounin Kenshin Exhibition cuối tháng 04/2020 sắp tới, lần đầu tiên phiên bản thật của thanh kiếm sakabato sẽ được trình diện cho tất cả khách tham quan chiêm ngưỡng.

Ảnh: twitter@ruroken_ten
Poster chính của triển lãm.
Ảnh: ruroken_ten.com

Buổi triển lãm được tổ chức nhằm chúc mừng tác phẩm Rurounin Kenshin tròn 25 năm tuổi. Tại buổi triển lãm, bản thảo gốc, bản thảo nháp, cùng hơn 200 tranh vẽ màu, tranh trắng đen trong quá trình sáng tác của tác giả sẽ được trưng bày. Khách tham quan có thể tự do chụp hình trong khuôn viên triển lãm (ngoại từ một số khu vực giới hạn có gắn biển hiệu “No Camera”).
Đặc biệt hơn, lần triển lãm này sẽ có sự xuất hiện đầu tiên của thanh kiếm sakabato – thanh kiếm của Kenshin Himura phiên bản đời thực mang tên Sakabato Shinuchi (Sakabato Chân Đả) do nghệ nhân rèn kiếm Kanekuni Ogawa dày công thực hiện. Sakabato là thanh kiếm có lưỡi ngược, tức phần lưỡi kiếm và sống kiếm bị đảo ngược.

Ảnh: japanesestation.com

Trong lịch sử luyện kiếm của Nhật, không có thanh kiếm nào được rèn đúc như vậy. Vì thế, nghệ nhân Ogawa đã rèn một thanh sakabato vô tiền khoán hậu theo đúng những gì được mô tả trong manga. Nghệ nhân Ogawa xuất thân từ thị trấn Seki, được ca ngợi là một trong những truyền nhân xuất sắc nhất và được trao tặng danh hiệu “Danh nhân văn hoá tài sản quốc gia” của Nhật.

Ảnh: akibabation.com

Sakabato Shinuchi được giới nghệ nhân đánh giá là một tuyệt tác, với đường khung kiếm cong tuyệt hảo, phần hamon (lưỡi thép) vô cùng chắc chắn và độc đáo, cũng như phần nagano (phần nối dài từ lưỡi kiếm để gắn với chuôi kiếm, nơi dùng khắc tên nghệ nhân rèn kiếm) khắc tử thơ của Shakku Arai (người rèn kiếm cho Kenshin trong manga) như bước ra từ nguyên tác. Thanh kiếm từng được trưng bày ở bảo tàng công viên lịch sử Meijimura (cùng với các hiện vật thời Minh Trị) ở tỉnh Aichi.

Ảnh: japanesestation.com
Ảnh: rocketnews24

Rurounin Kenshin Exhibition sẽ được tổ chức từ ngày 24/04 đến ngày 07/06/2020, bắt đầu từ Gallery AaMo trực thuộc Tokyo Dome City phức hợp, Tokyo Dome. Sau đó, triển lãm có thể sẽ tiếp tục được mở ở Kyoto, Ogata và các tỉnh thành khác (địa điểm, thời gian và có triển lãm Sakabato hay không chưa được công bố).

Ảnh: ruroken_ten.com

Vé tham gia triển lãm có thể mua tại khu tổ chức, hoặc mua qua website https://ruroken-ten.com/ticket/ . Giá vé dao động từ 500¥ đến 2.900¥ (gần 107.000 – 620.000 VNĐ). Sau khi tham gia triển lãm, khách tham quan sẽ được tặng những phần quà lưu niệm hết sức dễ thương.

Ảnh: twitter@ruroken_ten

Thông tin triển lãm:
Rurouni Kenshin Exhibition / るろうに剣心展
Gallery AaMo / ギャラリー アーモ
Địa chỉ: Tokyo-to, Bunkyo-ku, Koraku 1-3-61
東京都文京区後楽1丁目3−61
Website: https://ruroken-ten.com/ 

Một số hình ảnh về triển lãm

Ảnh: twitter@ruroken_ten
Ảnh: twitter@ruroken_ten
Ảnh: twitter@ruroken_ten
Ảnh: twitter@ruroken_ten
Ảnh: twitter@ruroken_ten
Ảnh: twitter@ruroken_ten

Japankuru Team

Bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *