Tỉnh Tochigi Nhật Bản là một trong những tỉnh có đặc trưng du lịch nổi bật ở xứ phù tang. Đến với tỉnh Tochigi các bạn sẽ không thể quên được vùng đất này với cảnh đẹp mùa thu, nhiều ngôi đền thờ cổ, vườn bách thảo, công viên chủ đề, suối nước nóng … Rất nhiều điểm du lịch ở Tochigi nhiều lần được bình chọn là một trong những điểm có phong cảnh đẹp nhất ở Nhật Bản. Và đặc biệt, Tochigi được mệnh danh là “thiên đường dâu tây”. Nếu các bạn muốn đi du lịch tại Nhật, tại sao lại không chọn Tochigi nhỉ!

Có thể bạn sẽ thích: Hiroshima có gì gây thương nhớ?

Tỉnh Tochigi nằm ở miền Trung nước Nhật, phía Bắc giáp với tỉnh Fukushima, phía Tây giáp tỉnh Gunma, phía Nam giáp tỉnh Saitama và phía Đông giáp tỉnh Ibaraki. Nếu nhìn trên bản đồ các bạn sẽ thấy Tochigi nằm ở khoảng giữa Nhật Bản không chỉ thuận lợi có giao thông đi lại mà còn khá gần thủ đô Tokyo.

Những địa điểm không thể bỏ qua ở Tochigi

Một số khách du lịch cũng ví von Tochigi chính là bản sao thu nhỏ của Nhật Bản với đầy đủ đặc trưng của xứ phù tang.

1. Đền Nikko Furatasan

Đền Futarasan là ngôi đền lớn thứ 2 tại Nikko sau đền Nikko Toshogu. Để đến được đền Futarasan, du khách cần đi qua cầu Shinkyomàu đỏ son tuyệt đẹp với truyền thuyết thần kiều.

Cre: Japannet.vn

2. Suối nước nóng Yunishigawa

Suối nước nóng Yunishigawa nằm dọc thung lũng sông Yunishigawa là khu onsen nổi tiếng ở Tochigi, đến với Yunishigawa các bạn sẽ được cảm nhận thiên nhiên hoang sơ, huyền bí và hương vị thật nhất của những món ăn địa phương.

cre: Tochigi

3. Vườn hoa Ashikaga

Hoa tử đằng (hay còn gọi là hoa fuji) là một loại hoa nổi tiếng ở Tochigi vì có cây hoa tử đằng 150 năm tuổi ở Ashikaga Flower Park.

Có thể bạn sẽ thích: Vẻ đẹp của thị trấn cổ Ouchijuku

cre: PIXTA

4. Công viên chủ đề Edo Wonderland Nikko Edomura

Công viên chủ đề Edo Wonderland Nikko Edomura là khu vui chơi giải trí có quy mô lớn, tái hiện lại quang cảnh của thời đại Edo, bao gồm khu dân cư, khu đường phố cổ, dinh thự của Samurai…

cre: tỉnh Tochigi

5. Suối nước nóng Kinugawa

Dọc theo con sông Kinugawa chảy quanh thung lũng là khu suối nước nóng lớn nổi bật của vùng Kanto với biết bao khách sạn và nhà nghỉ truyền thống mọc san sát nhau.

cre: tỉnh Tochigi

6. Kegon

Thác Kegon được xem là một trong 3 thác nước lớn nhất Nhật Bản thu hút rất nhiều khách đến tham quan vào mùa xuân. 

cre: saigonstartravel

Có thể bạn sẽ thích: Hồ Biwa – Hồ nước ngọt lớn nhất Nhật Bản

Khám phá ẩm thực Tochigi

1. Dâu tây Tochigi

Tochi Otome ở tỉnh Tochigi được xem là loại dâu tây ngon nhất Nhật Bản. Dâu Tochi Otome này có thể hái được tại các nơi trong tỉnh Tochigi từ tháng 12 đầu mùa và thông thường là đến khoảng giữa tháng 5 nơi lâu hơn đến giữa tháng 6

cre: songhantourist

2. Thịt bò Tochigi

Thịt bò Kuroge ở tỉnh Tochigi Nhật Bản cũng là một trong những loại thịt bò nổi tiếng ở Nhật không kém thịt bò Kobe

cre: sonhantourist

3. Tàu hủ ky Yuba (Yuba Furai)

Ở Tochigi, món này được gọi là tàu hủ ky Yuba, nhưng ở Việt Nam còn biết với tên khác là vàng đậu. Món váng đậu Yuba tại Tochigi khác đặc biệt có hương vị ngon hơn rất nhiều váng đậu ở Việt Nam nên bạn hãy thưởng thức khi có dịp qua Tochigi nhé

cre: songhantourist

Tochigi quả là tuyệt đẹp phải không nào? Còn chần chờ gì nữa mà không tới khám phá Tochigi như JAPANKURU tụi mình nè!

Bình luận

2 thoughts on “Tochigi – Xứ sở dâu tây

  1. Pingback: Vẻ đẹp của thị trấn cổ Ouchijuku | Khám phá Japankuru

  2. Pingback: 🍓 STRAWBERRY CHOCOLATE🍓Kẹo Sô Cô La Dâu Tây Nhật Bản | Khám phá Japankuru

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *