Bạn đã nhàm chán với các điểm du lịch văn hóa hay các đền thờ truyền thống? Bạn muốn khám phá thiên nhiên kỳ vĩ và thưởng thức đặc sản ngon nhất chỉ có ở Nhật Bản? Okinawa sẽ là địa danh khiến bạn say đắm vì vẻ đẹp có một không hai của hàng trăm hòn đảo lớn nhỏ. Hãy cùng Japankuru khám phá những điểm đến thú vị và văn hóa ẩm thực đặc sắc của quần đảo xinh đẹp này nhé! 

Okinawa – Xứ sở của những hòn đảo 

Được mệnh danh “vua đảo của Nhật Bản”, đến với Okinawa, bạn sẽ được trải nghiệm những cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp.

1. Đảo Taketomi  

Đảo Taketomi là một hòn đảo ngay ngoài khơi của đảo Ishigaki. Vì đảo Taketomi khá nhỏ, nên thường được các tour du lịch thiết kế thành một chuyến tham quan trong ngày. 

Đến đảo Taketomi bạn không những có thể bơi lội và lặn ngắm san hô mà còn được chiêm ngưỡng khoảnh khắc mặt trời xuống biển lãng mạn và bình yên trên cầu  Nishisan-bashi. Cảnh hoàng hôn nhìn từ cầu Nishisan-bashi đã được bầu chọn là một trong 100 cảnh hoàng hôn đẹp nhất của Nhật Bản. 

Ngoài ra, khi du lịch vào mùa hè, bạn còn có thể được chứng kiến lễ hội Hounen Sai, lễ hội được dân làng trên đảo tổ chức để cầu xin cho mùa màng được tươi tốt.


Có thể bạn sẽ thích: Bạn có biết Okinawa – Thiên đường biển đảo cực nam của Nhật Bản


Nguồn: japan-guide.com, HANOTOURS 

2. Đảo Miyako 

Hòn đảo Miyako là nơi có bãi biển Yonaha Maehama, một bờ biển dài 7km được xếp hạng là một trong số những bãi biển đẹp nhất ở Nhật Bản. 

Bãi biển Yonaha Maehama nổi tiếng nhất từ mùa xuân đến mùa thu và là điểm thu hút chính trên đảo Miyako. Đây cũng là nơi tổ chức phần bơi của cuộc thi ba môn “Strongman” hàng năm vào cuối tháng Tư.  

Một điểm đến không thể bỏ qua nữa khi đến tham quan đảo Miyako chính là cây cầu dài nhất Nhật Bản – cầu Irabu Ohashi với tổng chiều dài 3.540m. Cây cầu nối liền hai đảo Miyako và đảo Irabu. 

Nguồn: Japan National Tourism Organization

3. Đảo Ishigaki 

Đảo Ishigaki nằm cách đảo chính Okinawa khoảng 400km về phía đông nam, mất khoảng một giờ đi bằng máy bay từ sân bay Naha. Ishigaki là hòn đảo lớn thứ ba trong số các đảo ở Okinawa, với các rạn san hô tuyệt đẹp và thiên nhiên phong phú, bao gồm cả rừng ngập mặn. 

Tại đây, bạn có thể thưởng thức bầu trời đầy sao đẹp nhất thế giới. Bầu trời đêm tại đảo Ishigaki được chứng nhận là “Dark Sky Place” đầu tiên của Nhật Bản.


Có thể bạn sẽ thích: Wakayama – Sông ngòi và biển cả bao la


Nguồn: MATCHA – JAPAN TRAVEL WEB MAGAZINE

4. Đảo Kerama yên bình

Đảo Kerama là nơi tuyệt vời để bạn bắt đầu một kỳ nghỉ. Bạn có thể đi bộ dọc theo bãi biển hay đắm mình trong làn nước xanh trong vắt, xem cá voi, lặn với ống thở để khám phá một thế giới mới lạ dưới đại dương. 

Hầu hết đảo Kerama không có người ở, nên nó vẫn còn giữ được vẻ đẹp hoang sơ vốn có với các điểm đến phổ biến nhất là Tokashiki, Zamami và Aka.

Nguồn: Japan National Tourism Organization

Những món ăn không thể bỏ qua khi bạn ghé thăm Okinawa  

Bên cạnh những địa điểm tham quan nổi tiếng, Okinawa còn khiến biết bao du khách say mê với nền ẩm thực phong phú với hương vị riêng biệt chỉ có ở xứ sở biển đảo này. Cùng điểm qua một số món ăn nhất định phải thưởng thức khi bạn đến Okinawa nào. 

1. Rong biển mozuku 

Rong biển là một phần quan trọng trong văn hóa ẩm thực của tất cả người dân Nhật Bản và là món ăn nổi tiếng, được thế giới biết đến cả về hương vị lẫn lợi ích sức khỏe tuyệt vời của nó. Trong số tất cả các loại rong biển ở Nhật Bản, mozuku có lẽ là loại độc đáo và ngon nhất. Nó có lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc, và là là loại rong biển chỉ có thể được tìm thấy ở Nhật Bản, nhất là xung quanh các hòn đảo của tỉnh Okinawa.  

Nguồn:  Favy JAPAN 

2. Rượu gạo awamori  

Awamori là một loại đồ uống có cồn truyền thống của Okinawa. Nó được sản xuất từ gạo lên men, sau đó chưng cất trong thời gian dài và chứa 30 đến 60% cồn. 

Awamori xuất hiện ở Okinawa khoảng 600 năm trước khi những đoàn thương buôn từ Trung Đông đến Đông Á. Người ta tin rằng các kỹ thuật chưng cất đã đi từ Okinawa đến phần còn lại của Nhật Bản, sinh ra shochu ở đảo Kyushu. 

Nhâm nhi một ly rượu gạo awamori trong khi thưởng thức những món hải sản tươi ngon, sẽ mang đến hương vị tuyệt vời hơn nữa đấy.


Có thể bạn sẽ thích: Niigata – Vùng đất của lúa gạo và rượu


Nguồn: MIDORINOSHIMA 

3. Sata andagi  

Bánh rán Okinawa, Sata andagi không chỉ nằm trong danh sách những món ăn không thể bỏ qua khi bạn muốn trải nghiệm ẩm thực đường phố, chúng còn được biết đến như một món ăn nhẹ tự làm dễ dàng ở Okinawa.  

Nguồn: Just One Cookbook 

Bánh sata-andagi được xem là bánh may mắn truyền thống của người dân Okinawa. Bánh thường được ăn vào mùa thu, có vị ngọt với lớp vỏ giòn bên ngoài và xốp bên trong rất hấp dẫn. Hãy ăn thử và đừng quên mua về cho cả nhà bạn nhé!

4. Rafute  

Thật ngon ngọt và mềm mại, món thịt lợn hầm kiểu Okinawa cổ điển này được gọi là rafute, món ăn được hầm trong rượu awamori, đường đen Okinawa và nước tương. Nó là một món thịt thường được ăn vào bữa tối ở Okinawa với hương vị thơm ngon, ngọt ngào và tan chảy trong miệng của bạn.  

Nguồn: Just One Cookbook 

Với những nét đẹp hoang sơ, kỳ vĩ và văn hóa ẩm thực đặc sắc, Okinawa thật sự là một điểm đến hấp dẫn. Còn chần chờ gì nữa mà không tạo nên một chuyến du lịch lý tưởng theo cách riêng của mình bạn nhỉ. 

Japankuru Team

Bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *