Ngôi làng không tên và vực Kỹ Nữ

Hơi khác biệt so với hai ngôi làng ma quái ở những kì trước, sự tồn tại của ngôi làng này khá mờ nhạt, không tên không tuổi. Nhưng lại là bối cảnh lịch sử của một địa danh ma ám nổi tiếng thuộc hàng nhất nhì Nhật Bản – Oiran Buchi – vực Kỹ Nữ.

Gần quốc lộ 411, thuộc địa phận tỉnh Yamanashi, có một thác nước nhỏ đổ xuống rãnh vực sâu hun hút. Rãnh vực ấy có cái tên rất lạ – vực Kỹ Nữ.


Có thể bạn sẽ thích: Những ngôi làng ma quái có thật tại Nhật Bản (Kì I)


Du lịch Nhật Bản, bạo gan đến mấy cũng không nên lui đến 10 địa điểm ma ám ớn lạnh này
Cre: chuyenlyky.com

Vào thời chiến quốc, nơi đây thuộc quyền cai trị của gia tộc Takeda – một gia tộc giàu có, sở hữu nhiều đất đai và mỏ quặng. Ngày xưa, nơi này là một mỏ vàng thiên nhiên với trữ lượng lớn. Để thuận tiện cho việc khai thác, gia tộc Takeda đã lập một ngôi làng nhỏ cho các thợ mỏ, binh lính sống và làm việc tại chỗ. 

Ngôi làng tuy không có tên và chỉ là nơi tạm trú của công nhân mỏ, nhưng vẫn đầy đủ hệ thống chợ búa, cầu đường như bao ngôi làng khác. Thậm chí, để phục vụ nhu cầu sinh lí cho cánh đàn ông phải xa nhà và lao động nặng nhọc giữa chốn hoang vu hẻo lánh, gia tộc Takeda còn cho xây dựng một nhà thổ lớn giữa làng và đưa về nhiều kỹ nữ trẻ trung xinh đẹp.

Cre: dailymail.co.uk

Sau trận chiến Nagashino năm 1575, gia tộc Takeda thất thế và buộc phải tháo chạy, mất toàn bộ đất đai về tay kẻ thù. Trước khi rút lui, để che dấu tung tích mỏ vàng, họ quyết định xóa dấu vết ngôi làng, bằng cách giết sạch công nhân và lính canh mỏ để che giấu bí mật.

Những người đứng đầu gia tộc Takeda cho xây dựng một bục gỗ rộng, treo lơ lửng cạnh thác nước bên miệng vực và tổ chức một bữa tiệc ở đó, lấy cớ chia tay trước khi giải thể ngôi làng và di chuyển dân đến vùng đất mới. Giữa lúc tất cả đang chăm chú thưởng thức màn biểu diễn của những kỹ nữ, cận vệ của gia tộc Takeda bất ngờ tấn công và cắt đứt dây treo bục. Thợ cùng lính canh mỏ bị giết tại chỗ, những kỹ nữ được mời đến biểu diễn tại bữa tiệc, vốn chẳng biết gì về mỏ vàng hay tình hình chiến sự cũng bị liên lụy và chết đầy oan uổng. 

Truyền thuyết kể rằng cả 55 người bọn họ rơi thẳng xuống vực khi bục biểu diễn bị phá. Tiếng la hét đầy kinh hãi còn vang vọng khắp núi rừng dù người đã thịt nát xương tan nơi đáy vực.


Có thể bạn sẽ thích: Những ngôi làng ma quái có thật tại Nhật Bản (Kì II)


Cre: destructoid.com

Thác nước trong văn hóa Nhật Bản được coi là nặng tính âm, chúng là điểm giao giữa cõi sống và cõi chết, nơi những linh hồn không thể siêu thoát tụ tập, lang thang tìm lối đi. Nhìn thoáng qua, Oiran Buchi – thác nước và vực Kỹ Nữ – tựa một góc tiên cảnh nơi trần thế, chẳng ai tin nổi nó từng là “pháp trường” trong câu chuyện lịch sử đầy chết chóc năm xưa.

Người ta truyền tai nhau rằng đây là địa điểm ma ám nặng nề nhất nhì Nhật Bản, với những hiện tượng không thể lý giải diễn ra gần như hàng đêm: Tiếng phụ nữ gào khóc hoảng loạn như tiếng các kỹ nữ năm xưa rơi xuống vực, giọng hát u uẩn cùng tiếng đàn ma mị vang vọng từ chốn hư vô, những bóng người dưới đáy vực, hay chuyện những nam du khách suýt ngã từ trên đỉnh thác xuống sau khi nhìn thấy bóng một kỹ nữ thoắt ẩn thoắt hiện trong màn hơi nước mờ ảo…

Cre: nippon-kichi.jp 

Ngôi làng không tên cùng số phận của những người thợ và lính canh giữ mỏ vàng dường như hoàn toàn chìm vào quên lãng, chỉ có câu chuyện về vực Kỹ Nữ là được lưu truyền rộng khắp. Phải chăng đó là vì oán niệm của những cô gái trẻ xinh đẹp, bị lợi dụng rồi chết đầy oan uổng? Hay do tính âm của thác nước hòa hợp và tăng cường tính âm cho những hồn ma nữ hiển hiện giữa trần thế? Dù là gì đi nữa, thì câu chuyện về vực Kỹ Nữ vẫn còn đó. Và có lẽ sẽ còn tồn tại lâu dài với thời gian, là nỗi ám ảnh khó lòng lý giải của du khách khi đến thăm Yamanashi.

Câu chuyện về những ngôi làng ma quái có thật ở Nhật Bản xin được khép lại tại đây. Nếu có hứng thú với thế giới tâm linh và những điều huyền bí ở Nhật Bản – nơi nổi tiếng với những truyền thuyết rùng rợn, không rõ thực hư, hãy tiếp tục theo dõi và đón đọc chuyên mục này trên JAPANKURU bạn nhé.

Japankuru Team

Bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *