Ở Nhật Bản, có những loại kem lạ, hiếm có khó tìm, ẩn chứa sự độc đáo, dị biệt từ hương vị đến cách trang trí.

Dưới đây là 6 loại kem đặc biệt, mang đặc trưng riêng của các vùng miền ở xứ Phù Tang, bạn phải đủ can đảm lắm mới có thể thưởng thức.


Có thể bạn sẽ thích: Genmaicha – Mát thơm trà xanh gạo lứt


Ảnh: yzktmay827

1. Kem trứng luộc onsen

Ăn kem với trứng luộc, tưởng không ngon mà ngon không tưởng. Kem trứng luộc onsen là sự kết hợp đặc biệt và đầy ngẫu hứng của trứng và kem, tạo nên hương vị độc đáo khó cưỡng.

Ảnh: jalan

Trứng luộc osen là loại trứng được luộc bằng nước suối nóng khoảng 40 độ, trứng không chín hẳn mà nửa sống nửa chín. Phần trứng sẽ được đập vào và trộn với phần kem vani hoặc kem đậu nành. Khi thưởng thức món kem này, bạn sẽ cảm nhận được vị béo ngậy của trứng hòa cùng với phần kem tươi mát lành tạo nên hương vị tuyệt vời mà bạn không thể tìm thấy ở các món kem bình thường khác. 

Món kem lạ ngay từ cái tên đã thu hút sự tò mò của nhiều du khách khi đến Nhật. Tuy nhiên, không phải ai cũng có “khả năng” thưởng thức. Nhiều người không ăn được trứng sống thường phải lắc đầu sợ hãi khi nếm thử hương vị quái lạ này.

Ảnh: rakuten

Nếu muốn thử cảm giác lạ với món kem trứng luộc onsen thì bạn có thể đến tỉnh Gifu và mua một phần kem với giá 410 yên (khoảng 87 nghìn VNĐ).

2. Kem hàu chiên 

Nếu vừa muốn ăn hải sản vừa muốn ăn kem thì món kem hàu chiên thú vị này sẽ mang đến trải nghiệm mới lạ cho bạn đấy. Đến ngay Okayama để thưởng thức món đặc sản có một không hai này nhé.

Ảnh: tienphong

Món kem này có phần kem ốc quế vị vani truyền thống, vị ngọt thơm hòa cùng vị mặn của hàu chiên, tẩm bột rán, rưới nước tương shoyu lên trên. Khi thưởng thức, bạn hãy cắn một miếng hàu chiên kèm với phần kem để cảm nhận cảm giác nóng lạnh, mặn ngọt đan xen tuyệt vời này nhé! 

Ảnh: kurio

Một chiếc kem hàu chiên có giá khoảng 300 yên (gần 64 nghìn VNĐ).


Có thể bạn sẽ thích: 10 món ngon nhất định phải thử khi đặt chân tới Saga


3. Kem châu chấu 

Đây là một món tráng miệng kinh dị mà hội sợ con trùng sẽ chạy tán loạn khi trông thấy. Kem châu chấu xuất xứ từ tỉnh Nagano, vùng đất nổi tiếng với các món ngon được chế biến từ côn trùng. 

Ảnh: dingyue

Những con châu chấu được bắt tại đồng cỏ địa phương rồi được làm sạch, chiên với tương đậu nành và đường. Món châu chấu chiên sẽ để trực tiếp lên phần kem tươi tạo ra một loại kem ốc quế đặc trưng của tỉnh Nagano. 

Chiếc kem trông có vẻ kỳ dị nhưng những ai dũng cảm thưởng thức nó đều bị hấp dẫn bởi vị béo ngậy, mằn mặn của châu chấu chiên và ngọt ngào của kem tươi. Độ giòn rụm của châu châu kết hợp với sự mềm mịn của kem khiến bạn sẽ nhớ mãi không quên hương vị tuyệt vời của  món kem độc đáo này.

Ảnh: dingyue

Giá của một cây kem châu chấu là khoảng 350 yên (gần 75 nghìn VNĐ).

4. Kem shirasu 

Kỳ dị và độc đáo không thua kém món kem châu chấu là kem shirasu đến từ tỉnh Kanagawa. 

Ảnh: chudu24

Shirasu nghĩa là cá trích con, một loại cá nhỏ bé được sử dụng chế biến trong nhiều món ăn ở Nhật Bản, phổ biến nhất là món cá trích con kết hợp tương đậu nành ăn cùng với cơm. Những chú cá trích nhỏ sẽ được làm sạch rồi chế biến hương vị và rải lên phần kem tươi vị vani để tạo thành cây kem ốc quế shirasu đặc biệt.

Ảnh: detikFood

Có nhiều người đã hoảng sợ khi nhìn những chú cá nhỏ bám dính lên phần kem tươi ngon nhưng khi thử ăn loại kem này liền cảm thấy thích thú vì độ mặn của cá trích kết hợp với vị ngọt của kem đã đem đến một trải nghiệm ẩm thực khác lạ chỉ có tại Nhật Bản. 

Bạn có thể đến cửa hàng kem ở tỉnh Kanagawa để “gặm nhấm” một cây kem shirasu với giá 350 yên (gần 75 nghìn VNĐ).


Có thể bạn sẽ thích: Những trải nghiệm ẩm thực nhất định phải thử khi tới Nhật Bản


5. Kem tôm

Người Nhật rất thích sáng tạo các loại hải sản với kem để làm ra những món ăn độc lạ từ cách trang trí đến hương vị. Món kem tôm là một “đặc sản” tráng miệng như vậy. 

Ảnh: nhanlucquocte

Loại kem này có các thành phần bao gồm: Hai con tôm, bánh gạo sembei vị tôm và bột súp miso được rưới lên phần kem.

Ảnh: favy

Đây là món kem độc đáo, hấp dẫn du khách của tỉnh Niigata, một cốc kem với giá 350 yên (gần 75 nghìn VNĐ).

 6. Kem wasabi

Wasabi (mù tạt) là gia vị nổi tiếng tại Nhật Bản, nó có vị cay nồng rất đặc biệt. Có rất nhiều món ăn, sản phẩm được chế biến từ wasabi trong đó có món kem vị wasabi khiến du khách khi nếm thử sẽ nhớ mãi không quên cảm giác mát lạnh, sảng khoái đến bất ngờ. 

Ảnh: matcha

Phần kem tươi hòa cùng vị wasabi sẽ thức tỉnh mọi giác quan của bạn, đem đến cho bạn một trải nghiệm có một không hai. Bạn có thể thưởng thức loại kem này ở các nông trại wasabi tại các tỉnh như Nagano hay Shizuoka. Mỗi cây kem có giá khoảng 360 yên (khoảng 76 nghìn VNĐ).

Ảnh: pagesolftravel

Nhật Bản quả là thiên đường của những món kem thơm ngon, đậm đà hương vị và vô cùng độc đáo. Mỗi cây kem mang nét đặc sắc riêng của mỗi vùng miền khiến bạn mỗi khi được thưởng thức sẽ có những trải nghiệm thú vị, nếm thử một lần là nhớ mãi không quên.

Japankuru Team

Bình luận

One thought on “6 loại kem vừa độc vừa dị thách thức lòng dũng cảm của thực khách

  1. Pingback: Các kiểu nhà hàng sushi phổ biến nhất bạn nên biết. | Khám phá Japankuru

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *