Một trong những khu rừng ghê rợn và bí hiểm nhất Nhật Bản phải kể đến Aokigahara. Nơi đây nổi tiếng là nơi “lý tưởng” để kết thúc cuộc đời.

Khu rừng Aokigahara tọa lạc ngay dưới chân núi Phú Sĩ, rộng 35km2. Nhiều người còn gọi nơi này là “biển cây” bởi quanh năm lá phủ rậm rạp. Trong rừng có rất nhiều hang động như động băng và động gió. Aokigahara còn được biết đến là địa điểm tự sát phổ biến thứ hai thế giới. 

Cre: Monnhatban.com

Theo ước tính mỗi năm, có ít nhất 100 người vào khu rừng này và không quay về. Khi vào sâu trong rừng tự sát Aokigahara mà không đi trên con đường chính, bạn có thể bắt gặp những cảnh tượng kinh hãi. Chẳng hạn như đồ đạc của những người tự tử bỏ lại hay thậm chí là các thi thể,… Thế nhưng không phải ai đến Aokigahara cũng tự vẫn. Một số người tìm đến khu rừng này chỉ để tìm cho mình một trải nghiệm mới lạ mà thôi. 

Tại sao Aokigahara được gọi là “khu rừng tự sát”?

Người ta vẫn truyền tai nhau một câu chuyện về người đầu tiên đã tự sát trong khu rừng Aokigahara. Sự ảnh hưởng từ cuốn tiểu thuyết “Black Sea Trees” ở những năm 1960 của nhà văn Seicho Matsumoto với đoạn kết là đôi tình nhân tìm đến cái chết ở chính cánh rừng này. Nhưng cũng có nhiều người cho rằng người ta tìm đến Aokigahara trước khi cuốn tiểu thuyết này ra đời. 

(Cre: Tourchaua.net)

Một số ý kiến lại nói, số lượng người tự sát cao ở đây là do cuốn sách “Cẩm nang đầy đủ về tự sát” in năm 1993 của Wataru Tsurumuin. Trong đó, nói cánh rừng này là “nơi hoàn hảo để chết”. Đáng nói hơn là cả hai cuốn sách này thường được tìm thấy bên những xác người chết trong rừng Aokigahara.

Một số khác lại tin rằng, Aokigahara có liên quan đến quỷ dữ. Gốc cây là nơi chứa những nguồn năng lượng tiêu cực. Ma quỷ trong rừng đã “thúc đẩy” bất cứ ai tới đây cũng cảm thấy buồn chán và nghĩ đến cái chết, không cho họ thoát ra khỏi cánh rừng.

(Cre: Gamek.vn)

Nhiều câu chuyện kể lại, rừng Aokigahara là nơi sống của những linh hồn người chết yểu hoặc bị đột tử. Hàng năm, các nhà chức trách phát hiện ra nhiều xác người trong khu rừng, trong đó có nhiều người chết trong tư thế treo lơ lửng trên cây hoặc nằm ở nhiều tư thế khốn khổ ở các khu vực khác nhau.

(Cre: Tourchaua.net)

Cùng với sự huyền bí của khu rừng này, nhiều bộ phim về đề tài thám hiểm được ra đời. Bộ phim “Sea of Trees” ra mắt vào năm 2015 kể về một người đàn ông Mỹ tới Aokigahara tự sát và gặp một người Nhật với lý do tương tự. Gần đây nhất là bộ phim “The forest” được công chiếu vào tháng 1 vừa rồi, bộ phim kinh dị siêu nhiên của Mỹ có nội dung về một người phụ nữ đi tìm người chị sinh đôi biến mất một cách bí ẩn trong rừng.

Bộ phim “Sea of Trees”

Có nhiều giả thuyết như trên đã đưa ra để lý giải cho cái tên của khu rừng. Thế nhưng, lý do tại sao nhiều người chọn khu rừng này làm nơi kết thúc cuộc đời mình vẫn là một điều bí ẩn.

Những bí mật rùng rợn bên trong khu rừng

Aokigahara cũng có mùa tự tử

Sang tháng ba, một mùa xuân tươi mới căng tràn nhựa sống tỏa khắp đất nước Nhật Bản. Thời điểm cây cối đua nhau đâm chồi nảy lộc, tràn đầy nhựa sống sau một mùa đông lạnh giá kéo dài. Đây cũng chính là thời điểm tuyệt vời cho du khách tới ngắm hoa anh đào khoe sắc.

(Cre: Nhatbanonline.net)

Tuy nhiên, với mỗi người dân Nhật Bản, họ đều biết, thời điểm này cũng chính là tháng có tỉ lệ tự sát cao nhất trong năm. Có lẽ do thời điểm này cũng chính là lúc kết thúc năm tài chính ở Nhật Bản. Vì quá áp lực trong công việc cũng như trong cuộc sống nên nhiều người đã lựa chọn nơi đây như một địa điểm lý tưởng để trút hơi thở cuối cùng.

Dấu vết của con người hoàn toàn bị xóa sạch khi tiến vào sâu

Trong vòng kilomet đầu tiên khi bước chân vào rừng, người ta có thể dễ dàng thấy rất nhiều rác bị vứt lung tung, các dấu vết còn lại sau chuyến viếng thăm của khách du lịch hay nạn nhân. Thế nhưng, khi tiến thêm vài bước nữa vào rừng sâu thì toàn bộ dấu vết của con người hoàn toàn bị biến mất bởi chính sự rậm rạp um tùm của cây cối trong rừng. Khu rừng dường như không có bất kì sự tác động nào khác ngoài chính sự phát triển của bản thân nó, đầy âm u và kì bí.

(Cre: Tourchaua.net)

Có thể bạn sẽ thích: Truyện cổ kinh dị Nhật Bản “Tam Đại Quái Đàm” (Phần 1)


Hành động của chính phủ Nhật Bản 

Do tỉ lệ tử vong trong rừng tự sát ngày càng tăng đáng báo động nên chính phủ Nhật Bản đã thực thi nhiều biện pháp nhằm giảm con số này xuống 20% trong vòng 7 năm tới. Nhân viên tuần tra được tăng cường cùng với việc lắp đặt các máy quay an ninh tại lối ra vào của khu rừng. 

Thêm vào đó, các biển báo được dựng lên theo dọc lối đi xuyên suốt khu rừng mang những thông điệp như “Hãy suy nghĩ đến con cái và gia đình của bạn”, hay “Mạng sống của bạn là món quà của bố mẹ bạn ban cho” với hi vọng giúp người có ý định tự sát từ bỏ ý định của mình.

(Cre: Tourchaua.net)

Nhiều đội tình nguyện được thành lập để thực hiện rà soát, ngăn chặn những người đến đây tự sát, hoặc tìm kiếm thi thể để chôn cất nạn nhân được tử tế, thay vì bỏ xác trong rừng hoang lạnh.

(Cre: Xuatkhaulaodong.com.vn)

Rừng Aokigahara vẫn luôn là một nơi đáng sợ đối với người dân Nhật Bản. Nếu có ý định khám phá khu rừng, bạn phải chuẩn bị thật chu đáo. Các trầm tích sắt trong đất núi lửa mang từ trường sẽ làm nhiễu sóng di động và các thiết bị định vị. Thậm chí, cả la bàn cũng bị ảnh hưởng. Và nên nhớ đi cùng nhiều người nhé!

Japankuru Team

Bình luận

2 thoughts on “Aokigahara – khu rừng rùng rợn nhất tại Nhật Bản

  1. Pingback: SHIGA VÀ 8 ĐIỀU TUYỆT VỜI CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT | Khám phá Japankuru

  2. Pingback: 6 địa điểm "cứ đến là thoát ế" nức tiếng tại Nhật Bản | Khám phá Japankuru

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *