Tình yêu luôn là điều kỳ diệu, ngọt ngào nhất dành cho mọi người. Chính vì thế, dù bạn đang lẻ loi hay đã tìm được một nửa yêu thương đều mong muốn sẽ đi cùng nhau đến suốt kiếp.

Japankuru tin chắc rằng không có nơi nào trên đất nước Nhật Bản lý tưởng bằng ngôi đền linh thiêng Jishu, nơi mọi ước nguyện về tình duyên đều trở thành hiện thực.   

Ngôi đền cầu duyên linh thiêng

A group of people walking down a street

Description automatically generated
Nguồn: Kyoto Tourism 

Nếu bạn đang tìm kiếm một tình yêu giữa cuộc sống đầy hối hả và bận rộn này mà vẫn bặt vô âm tín, còn ngần ngại gì mà không đến Jishu, ngôi đền cầu duyên linh thiêng bậc nhất Nhật Bản. Nơi đây nổi tiếng ứng nghiệm những lời cầu xin của hội độc thân lâu năm, đảm bảo bạn sẽ nhanh chóng có đôi có cặp. 

Đền Jishu nằm phía sau ngôi chùa Kiyomizu-dera ở cố đô Kyoto, được công nhận Di sản văn hóa thế giới. Không ai rõ ngôi đền được xây dựng vào thời điểm nào, chỉ biết rằng nó xuất hiện trước khi lập quốc, tức là 1.300 năm trước. Ngôi đền theo phong cách kiến trúc thời Nara, thờ thần Okuninushi-no-mikoto. 

A group of people standing in front of a building

Description automatically generated
Nguồn: jpellgen

Theo thần thoại Shinto, Okuninushi đã cứu sống con thỏ trắng bị lột da và được nó trả ơn bằng cách trao cho phép thuật. Sau khi hồi sinh vì bị sát hại, chàng đã chinh phục trái tim nàng Suseri-hime, con gái thần bão Susanoo và hai người sống hạnh phúc trọn đời. Okuninushi được người Nhật tôn kính như thần Cupid, người ban cho họ lòng nhân ái, sự khôn ngoan và hạnh phúc trong tình yêu.

Sau chiến tranh thế giới thứ hai, đền Jishu nổi tiếng khắp thế giới. Đông đảo du khách bốn phương đến đây cầu duyên, đặc biệt là các cô gái trẻ muốn tìm thấy chàng trai trong mơ của cuộc đời mình. Nhiều người tìm đến không chỉ xin nhân duyên, mà còn ước nguyện cho tình yêu mãi bền chặt hay cứu vãn những mối tình sắp đổ vỡ.

Bói tình duyên bằng… hòn đá 

A building that has a sign on a city street

Description automatically generated
Nguồn: The Gate

Trong khuôn viên ngôi đền, bạn sẽ thấy đám đông các bạn trẻ, đôi tình nhân hay cặp vợ chồng đứng xung quanh hai hòn đá bói tình duyên gọi là Koiuranai-no-ishi. Hai hòn đá cao tầm đầu gối, cách nhau khoảng 16m. Hình thức cầu duyên này xuất phát từ nghi lễ thời Jomon, bắt đầu từ năm 14.500 trước công nguyên. Do đền Jishu lúc nào cũng đông nghịt, nên muốn bói duyên bạn phải đến đây từ sáng sớm. 

Giữa tiếng hò reo cổ vũ, bạn hãy nhắm mắt lại, suy nghĩ về điều ước của mình và đi thẳng về hòn đá đối diện. Nếu bạn đến nơi nhanh chóng mà không bị lạc đường, mọi ước nguyện trong tình yêu sẽ mau đạt được. Nếu thất bại và thử lại nhiều lần, tình yêu sẽ gặp trắc trở. Còn nếu phải nhờ người khác chỉ đường, chuyện tình của bạn cũng phải nhờ đến sự giúp đỡ. 

A group of people walking on a sidewalk

Description automatically generated
Nguồn: Around Japan

Ngoài việc thử thách cùng hai hòn đá thiêng, bạn đừng quên trong khuôn viên chùa còn có nhiều vị thần Phật linh thiêng để gửi gắm nguyện ước. Đó là bức tượng Phật Mizukake Shizo mà khi cầu nguyện hãy tưới nước lên để được linh ứng. Vị thần Okage Myojin sẽ ban cho bạn một điều ước. Ngoài ra, bạn cũng đừng bỏ qua nghi thức đánh chiêng để cầu tình duyên nhé.

Đa dạng các loại bùa yêu

A picture containing outdoor, building, table, chair

Description automatically generated
Nguồn: Dig Japan

Nếu bạn lo lắng lời cầu nguyện bị lãng quên giữa dòng người đông đảo hay muốn điều ước nhanh chóng trở thành hiện thực, hãy mua các loại bùa tình yêu bày bán ở đền Jishu. Có khá nhiều loại bùa như Shiawase, Futari-no-ai, Yorokobi, Fuku-zeni,… dành cho nhiều ước nguyện khác nhau. Dù bạn đang cô đơn, yêu đơn phương, yêu đương thắm thiết, có ý định cưới nhau hay đã lập gia đình,… đều có loại bùa phù hợp. Bùa có hai loại dành riêng cho con trai và con gái. 

A close up of a piece of paper

Description automatically generated
Nguồn: Jishu Jinja

Không chỉ dành cho những trái tim cô đơn, đền Jishu có nhiều vị thần khác để bạn dâng lên lời cầu nguyện. Đó có thể là cầu nguyện tìm được ý trung nhân, cầu cho mãi bên nhau, cầu cho có thể vượt qua được sóng gió hay sự ngăn cản,… Ngoài ra, bạn có thể ghi điều ước lên một tấm thẻ bằng gỗ tên là Ema. Tấm thẻ có in hình Okuninushi-no-mikoto và một con thỏ, được xem như lá thư tay thành kính gửi đến các vị thần.

A close up of a piece of paper

Description automatically generated
Nguồn: Ema Japan 

Trên đường ra về, bạn sẽ càng vững tin khi nhìn thấy một bảng tri ân trước đền thờ của những cặp vợ chồng đã thành đôi sau khi đến đây cầu duyên. Đặc biệt, bạn cũng sẽ tìm thấy tên của khá nhiều du khách nước ngoài nữa đấy. Điều này càng chứng tỏ, ngôi đền rất linh thiêng và được nhiều người biết đến. 


Có thể bạn sẽ thích: Đi Nhật chơi nên mua mỹ phẩm gì làm qua cho người đẹp của bạn?


Ngôi đền Jishu nằm trong khuôn viên chùa Kiyomizudera tại phường Higashiyama, thành phố Kyoto. Chùa mở cửa đón du khách suốt tuần, từ 9h đến 17h. Nếu đến đây vào mùa xuân, bạn có thể ngắm cây anh đào cổ thụ Kurumu-gaeshi-no-sakura, nghĩa là “cây khiến bạn quay trở về”. Và biết đâu, một ngày gần nhất bạn cũng quay trở lại cùng người thương để cảm tạ thần Okuninushi đã ban nhân duyên cho mình. 

Japankuru Team

Bình luận

One thought on “ĐỀN JISHU – NGÔI ĐỀN TÌNH YÊU CỦA NGƯỜI NHẬT

  1. Pingback: Đền cầu duyên nổi tiếng nhất Nhật Bản có gì đặc biệt? | Khám phá Japankuru

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *