Một khách sạn được gợi ý cho sự kết hợp giữa truyền thống và tiện nghi ở Kyoto.

Cố đô Kyoto

  Kyoto là một nơi mà có lẽ  nhiều người đều biết, yêu thích và muốn đặt chân đến một lúc nào đó. Một chuyến du lịch đến Kyoto và ở lại khách sạn có vị trí đẹp là một điều tuyệt vời phải không nào. Tìm được  một địa điểm dừng chân vừa ý  trong một thành phố nổi tiếng như vậy có thể sẽ hơi khó khăn, đặc biệt là một nơi nằm ở một vị trí tốt. Là một phần của chuỗi khách sạn Mitsui Garden, chúng tôi đã thử đến xem trước khách sạn của họ ở Kyoto, khách sạn Mitsui Garden Hotel Kyoto Shinmachi Bettei.

Khách sạn Mitsui Garden Hotel Kyoto Shinmachi Bettei 

Lần này, JAPAKURU đã đến khu vực Shinmachi của Kyoto. Từ thời Edo, Shinmachi là một đường phố buôn bán vải cũ nổi tiếng ở Kyoto và nhiều ngôi nhà, tòa nhà cũ vẫn còn tồn tại đến ngày nay. Khách sạn chúng tôi ghé thăm, khách sạn Mitsui Garden Hotel Kyoto Shinmachi, là một cửa hàng kimono trước đây, bây giờ vẫn giữ lại gỗ nhưng muốn hiện diện lại dáng vẻ của cửa hàng vào thời điểm đó. Thiết kế mang phong cách cổ điển retro và kết hợp với sự hiện đại rất ấn tượng.

Trước đây, bài viết trong Khách sạn Mitsui Garden Kanazawa chúng tôi đã đề cập rằng mỗi khách sạn Mitsui Garden đều có sơ đồ nghệ thuật trang trí kết hợp các đặc điểm địa phương. Khách sạn Mitsui Garden Kyoto Shinmachi Bettei cũng không ngoại lệ.


Có thể bạn sẽ thích: Cố đô Kyoto – Nơi lưu giữ những giá trị văn hóa lâu đời


Làm thế nào để đến khách sạn Mitsui Garden Kyoto Shinmachi Bettei?

Subway: Lối ra 22 của ga Shijo trên Tuyến Karasuma, đi bộ 7 phút
Taxi: Khoảng 15 phút từ ga Kyoto

Sau khi bước vào sảnh khách sạn, bạn có thể thấy ngay một khu vườn ở giữa, bao gồm những cây được họ thu thập từ khắp Nhật Bản. Ngoài ra còn có một khu vườn đá Nhật Bản trên tầng 1 có nhiều tảng đá ở đó khi tòa nhà này chỉ là một cửa hàng kimono.

Bạn vẫn có thể tìm thấy nhiều dấu vết còn sót lại từ khi tòa nhà là một cửa hàng kimono, như những cây cột gỗ và nhiều tác phẩm nghệ thuật treo trong khách sạn. Mỗi tầng có một tác phẩm khác nhau, thể hiện một sự kết hợp hoàn hảo của nghệ thuật hiện đại và cổ xưa.

Một gợi ý tuyệt vời cho những ai muốn một chiếc giường thoải mái, sang trọng

-Deluxe Twin-

Phòng đôi deluxe twin sang trọng của khách sạn này có đầy đủ những thứ truyền thống đậm chất Kyoto. Cánh cửa kéo đẩy để vào phòng, thư giãn trên chiếc ghế dài và thưởng thức một cốc trà Uji Kyoto, cửa sổ giấy, v.v … Phòng rất rộng rãi với giường thoải mái, có trần cao (theo truyền thống thì là trần thấp), kết hợp với phòng tắm và bồn tắm được tách ra (phòng tắm không có bồn tắm), là những điều hiếm thấy ở các khách sạn khác. Đây là một kiểu phòng khách sạn thật sự thích hợp cho những ai muốn một căn phòng phương Tây truyền thống nhưng vẫn muốn một cái gì đó mang cảm giác Nhật Bản.

Trong thời trang khách sạn sang trọng điển hình của Nhật Bản, có một khu vực tắm lớn được mở cửa cho khách. Mặc dù dòng nước chỉ có ga nhân tạo, nhưng nó vẫn có tác dụng thư giãn cơ thể và loại bỏ mệt mỏi. Đối với những người có hình xăm, bạn có thể yêu cầu nhân viên lễ tân cung cấp dán nhãn dán để che giấu hình xăm theo cách bạn vẫn có thể tận hưởng bồn tắm mà không lo lắng bất cứ điều gì.

Giờ mở cửa: 6am ~ 9am / 3 pm~1am (ngày hôm sau)
* Miếng dán che hình xăm: 8 x10cm, tối đa 2 miếng

Bồn tắm rộng rãi

Tủ khóa đồ cho cả nam và nữ

Có cả các vật dụng như dầu gội, dầu xả và sản phẩm chăm sóc cơ thể khác 

 

Bữa sáng với những món ăn truyền thống

Nhà hàng tại khách sạn Mitsui Garden Hotel Kyoto Shinmachi Bettei từng là một nhà kho khi tòa nhà này là một cửa hàng vải kimono. Bữa sáng sẽ được phục vụ theo kiểu buffet, cung cấp nhiều món ăn phụ có nguồn gốc từ Kyoto được gọi là obanzai, và chúng được làm với các nguyên liệu theo mùa. Bữa sáng chủ yếu theo phong cách Nhật Bản, nhưng nhưng vẫn chuẩn bị bánh mì, trứng bác, sữa chua, vv..

Giờ mở cửa: 6: 30am- 10am (Lần vào cuối cùng 9:30 sáng)

Những điểm tham quan Kyoto gần khách sạn  


Kyoto có rất nhiều địa điểm để lựa chọn! Dưới đây là một số điểm du lịch nổi tiếng ở Kyoto rất dễ để đến từ khách sạn.

Chợ Nishiki

Chợ Nishiki 400 năm tuổi (錦市場) được gọi là “nhà bếp của Kyoto”, và là một con đường dài của các cửa hàng bán hải sản tươi sống, sản xuất, dụng cụ nấu ăn, thực phẩm địa phương, v.v. Bạn cũng có thể tìm thấy các nhà hàng nhỏ nằm trong đó. Hầu hết các cửa hàng chỉ mở cửa đến 5 giờ chiều, vì vậy hãy lưu ý nhé!

Quận Gion và sông Kamo

Quận Gion (祇園) là một quận rất nổi tiếng khi nhắc đến Kyoto. Rất hiếm thấy các geisha hoặc maiko đúng nghĩa khi đến Gion những ngày này (mặc dù thỉnh thoảng bạn sẽ thấy nhiều người mặc đồ như geisha, maiko, nhưng đó chỉ là giả dạng), nhưng đây vẫn là một quận đẹp và được gợi ý cho những ai muốn  biết thêm về một khía cạnh khác của truyền thống Kyoto.

Đền Ryoan-ji

Rừng tre Arashiyama

Những lùm tre hay rừng tre là một phần của Arashiyama (嵐山) đang ngày càng trở nên được nhiều khách du lịch nước ngoài biết đến hơn. Người ta nói rằng những cây tre từ rừng Arashiyama được cắt nhỏ và được sử dụng để sản xuất chiếu, hộp và các mặt hàng tre khác.

Japankuru Team

Bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *